ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

Mazda CX-50 บนแพลตฟอร์ม TNGA !?

17 พ.ย. 2564 N/A views

0SHARES

การร่วมมือกันระหว่าง Mazda กับ Toyota นั้นสัมฤทธิ์ผลแล้ว โดนรถยนต์ Mazda CX-50 นั้นถือเป็นรถคันแรกของโรงงาน Mazda Toyota Manufacturing ที่เมือง Huntsville รัฐ Alabama ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพร้อมจำหน่ายปีหน้า มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 แบบด้วยกัน ถูกสร้างบนแพลทฟอร์มของ Toyota Cross แต่ออกแบบภายนอก และภายในใหม่ขึ้นทั้งหมด

mazda-cx-50-12

ภายนอก Mazda CX-50

การตกแต่งภายนอกของ Mazda CX-50 นั้นได้นำเอกลักษณ์เส้นสายการออกแบบของแบรนด์อย่าง โคโดะ (Kodo) มาปรับแต่งเพิ่มเติมให้ดูเหมาะสมกับรถสายลุย ตกแต่งด้วยพลาสติกสีดำรอบซุ้มล้อที่ 4 วง รวมไปถึงหน้ากระจังด้วย  มาพร้อมกับชุดแร็คหลังคาเสริมความแข็งแรงเพื่อรองรับการบรรทุกหนัก กระจังหน้าใช้สีดำเพิ่มความดุดัน เสริมด้วยช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่อยู่ 2 ข้างของกันชนหน้า และยังสามารถเลือกสีตัวรถเป็นสีพิเศษอย่าง Zircon Sand เพื่อให้ดูสมกับเป็นรถสายลุยได้อีกด้วย

mazda-cx-50-9

ภายใน Mazda CX-50

ภายในยังคงเอกลักษณ์ของ Mazda ไว้อย่างดี รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและการตัดเย็บระดับพรีเมียม เบาะนั่งแบบพิเศษที่เรียกว่า Modern Outdoor ที่ไม่เหมือนรุ่นไหนๆ ของ Mazda อย่างแน่นอน ผนวกกับการตกแต่งภายในสีโทนน้ำตาลแดง Terracotta และพาโนรามิคมูนรูฟเพิ่มความโปร่งสบาย เสมือนใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และ Mazda ยังคงปรับขนาดของที่เก็บสัมภาระใหม่ให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม Outdoor มากยิ่งขึ้น

mazda-cx-50-24

เครื่องยนต์ Mazda CX-50

โดยขุมพลังของ Mazda CX-50 นั้นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Skyactiv-G  และเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรเทอรโบ Skyactiv-Turbo โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบนั้นมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) และ Mazda ยังเผยว่ารถ Mazda CX-50 ในรุ่น Hybrid นั้นจะมาอย่างแน่นอน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดส่วนอื่นมากนัก

mazda-cx-50-26

เครื่องยนต์มาตรฐาน i-Activ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-Wheel Drive (AWD) ผนวกกับโหมดขับขี่ที่รูปแบบใหม่ที่ชื่อว่า Mi-Drive (Mazda Intelligent Drive Select) ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการขับขี่ให้เข้ากับสภาพพื้นถนนแต่ละประเภทได้ ซึ่งมุ่งเน้นการใช้งานไปที่การขับขี่แบบ Off- Road นั้นเอง โดยโหมดมาตรฐานที่มาพร้อมกับตัวรถก็คือ Normal, Sport และ Off-Road

mazda-cx-50-23

Mazda ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-50 ในตอนนี้มากนัก แต่ไลน์ผลิตคาดว่าจะเริ่มในช่วงกลางปี 2565 และเริ่มทยอยส่งมอบในปีถัดไป

mazda-cx-50-22

ที่มา : Motor1

เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ Thaicarlover.com หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด