ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

Nissan March 2021 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่จากเม็กซิโก

5 ก.พ. 2564 N/A views

0SHARES

The New Nissan March Facelift 2021-2022  รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ปรับโฉมใหม่ จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในประเทศเม็กซิโก

Nissan March โมเดลปัจจุบันจะถูกวางจำหน่ายในตลาดโลกมาตั้งแต่ปี 2010 และทางนิสสันก็ยังคงไม่ลดละที่จะปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์หวังกระตุ้นยอดขายให้เดินหน้าไปต่อไปอีกสักระยะ เหมือนกับที่บริษัท เพิ่งได้ใช้แนวทางเดียวกันนี้ กับ Nissan Navara หรือ Frontier โฉมใหม่ ที่มีการเปิดตัวไปแล้วในประเทศเม็กซิโก พร้อมกับเมืองไทย

ภายนอก Nissan March 2021

แต่ครั้งนี้ถือเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโมเดลนี้ ด้วยกระจังหน้าสไตล์ V-Motion ตามภาษาการออกแบบใหม่ของ Nissan ปรับไฟหน้าจากดีไซน์ทรงกลมน่ารัก มาเป็นทรงเหลี่ยมเน้นความโฉบเฉี่ยวแหลมคมในส่วนปลาย

ตัวถัง Nissan March

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวถังภายนอก ด้วยตัวถังครึ่งบน ตั้งแต่ฐานของเสา ไปจนถึงหลังคา ด้วยการใช้สีดำวาว ส่วนกรอบไฟท้าย ยังเป็นแบบเดิมๆ แต่เพิ่มเติมไฟ LED เข้าไป ในขณะที่กันชนส่วนล่าง มีการตกแต่งด้วยชิ้นงานสีโลหะ ทำให้รถดูสปอร์ตพรีเมี่ยมมากขึ้นสร้างความแปลกตาได้พอสมควร

ภายใน Nissan March

ภายใน Nissan March 2021

ภายในห้องโดยสารของเวอร์ชั่นเม็กซิโกยังคงยกชุดคอนโซลหน้ามาจากรุ่นเดิมเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ปรับปรุงให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสล้อมด้วยกรอบสีเงิน พวงมาลัยแบบ 3 ก้านแบบท้ายตัด ขณะที่สวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศอัตโนมัติถูกยกมาจากรุ่นเดิมเช่นกัน

ขณะที่ระบบความปลอดภัยของ Nissan March 2021 ในเม็กซิโกถูกติดตั้งถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย และระบบเบรก ABS/EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

ขุมพลัง Nissan March

ขุมพลัง Nissan March 2021

ด้านขุมพลังของเวอร์ชั่นเม็กซิโกถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ หรือเกียร์ธรรมดาแบบ 5 จังหวะ โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 เกรด ได้แก่ Sense, Advance และ Exclusive

ราคา Nissan March

ราคา Nissan March 2021

ส่วนราคาเริ่มต้นเพียง 3.2 แสนบาทในประเทศเม็กซิโก แต่มาไทยอาจโดนภาษีเข้าไปอีก แต่คาดราคาไม่น่าต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากเพราะเป็นช่วยเศรษฐกิจขาลงหากขายแพงไปคาดจะไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน

เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ Thaicarlover.com หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด