ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

Stellantis DS E-Tense ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากฝรั่งเศส

17 มี.ค. 2565 N/A views

0SHARES

Stellanti แบรนด์รถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวรถต้นแบบ DS E-Tense Performance ซึ่งเป็น Super Car พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้นำเอาเทคโนโลยีจาก Formula E มาปรับใช้ และพัฒนาต่อยอด

ภายนอก DS E-Tense Performance

ภายนอก DS E-Tense Performance

โครงสร้างตัวถังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ โมโนค็อก ถูกครอบด้วยเปลือกตัวถังที่มีรูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยว เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าที่ผสานตราสัญลักษณ์ DS ไว้ตรงกลาง ไฟหน้าทรงล้ำยุคที่มาพร้อมกับหลอด LED จำนวนมากถึง 800 ดวง และด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ ที่สามารถออกแบบให้ไฟเป็นเส้นบางเฉียบ เพิ่มความโดดเด่นด้านหน้ายิ่งขึ้น

ไฟส่องสว่าง

พร้อมลูกเล่นด้วยไฟส่องสว่างยามค่ำคืน  และที่แปลกใหม่สำหรับรถยนต์ทั่วไป DS ได้ติดตั้งกล้องแทนที่ไฟหน้าทั้ง 2 ข้าง เพื่อนำไปใช้งานร่วมกับระบบความปลอดภัยของตัวรถ ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้วที่มีดีไซน์แปลกตา แต่แฝงไว้ด้วยความสามารถในเชิงอากาศพลศาสตร์ตามสไตล์รถ EV โดยงานดีไซน์ทั้งหมดจะเป็นตัวอย่างให้กับ DS Automobiles รุ่นต่อๆ ไปในอนาคต

ขุมพลัง DS E-Tense Performance

ขุมพลัง DS E-Tense Performance

ตัวรถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ให้กำลังรวมกันสูงถึง 805 แรงม้า แบ่งเป็น 335 แรงม้าที่เพลาหน้า และ 469 แรงม้าที่เพลาหลัง มาพร้อมแรงบิดอันมหาศาลระดับ 8,000 นิวตัน-เมตร

ไฟฟ้าของรถแข่ง Formula E 

ทั้งนี้ DS Performance ยังนำเอาระบบส่งกำลังไฟฟ้าของรถแข่ง Formula E มาติดตั้งอยู่บนตัวถังคาร์บอนโมโนค็อกของรถต้นแบบ Stellanti DS E-Tenseในส่วนของชุดแบตเตอรี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขัน Formula E เช่นเดียวกัน โดยเลือกใช้แบตเตอรี่แบบคอมโพสิตคาร์บอน-อลูมิเนียม ที่ติดตั้งไว้ที่ตำแหน่งตรงกลาวด้านหลังเพื่อการกระจายน้ำหนักที่เหมาะสม

การระบายความร้อน

และระบายความร้อนได้อย่างดีที่สุดด้วยของเหลวที่พัฒนามาโดยเฉพาะ Quartz EV Fluid ด้วยผลพวงจากเทคโนโลยีเหล่านี้ ทำให้แบตเตอรี่ไม่เกิดการสูญเสียพลังงาน สามารถนำไปสร้างพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า 822 แรงม้า (PS) ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยแบตเตอรี่มีกำลังมากถึง 600 กิโลวัตต์

Stellanti เปิดตัว 2024

ทั้งนี้ Stellanti จะพร้อมนำเสนอรถยนต์ในตระกูล DS ทั้งแบบ EV และ PHEV ทุกรุ่น รวมถึง Super Car อย่าง DS E-Tense อย่างเร็วที่สุดภายในช่วงปี 2024 ส่วนราคาต้องรอใกล้เปิดตัวอีกครั้งแล้วเราจะมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอน

เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ Thaicarlover.com หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด