ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

รถสปอร์ตพลังไฟฟ้าที่.. เร็วที่สุดในโลก !? Tesla Roadster II

31 ม.ค. 2564 N/A views

0SHARES

จากกระแสข่าวสุดหนาหูเมื่อย้อนไปช่วงปลายปี 2017 บริษัท Tesla ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ส่งท้ายปี ด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้าอย่าง Tesla Roadster II พร้อมทั้งยังทิ้งท้ายเอาไว้ว่า รถรุ่นดังกล่าวจะเริ่มผลิตจริงในปี 2021 ซึ่งก็คือปีนี้นี่เอง

และปีนี้ก็เซอร์ไพรส์สะเทือนวงการยานยนต์จริงๆ เพราะ Tesla Roadster II ล่าสุดได้เปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกได้สั่งจองเป็นเจ้าของกันแล้ว

Tesla Roadster II

ขุมพลัง Tesla Roadster II

ถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัว (ส่งกำลังที่เพลาหลัง 2 ตัว และเพลาหน้าอีก 1 ตัว)

– แรงบิดที่ล้อ 10,000 นิวตัน-เมตร

– อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. : 1.9 วินาที

– อัตราเร่ง 0-160 กม./ชม. : 4.2 วินาที

– ทำเวลาควอเตอร์ไมล์: 8.8 วินาที

– ความเร็วสูงสุด: มากกว่า 402 กม./ชม.

แบตเตอรี่ Tesla Roadster II

แบตเตอรี่ Tesla Roadster II

สำหรับแหล่งพลังงาน Tesla Roadster 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 200 kWh ถือว่ามากกว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังของค่ายอย่าง Model 3 เกือบ 3 เท่าตัวเลยทีเดียว (Model 3 เวอร์ชั่นล่าสุดความจุอยู่ที่ 75 kWh) รถยะทางสูงสุดต่อการชาร์จ 1 ครั้งอยู่ที่ 620 ไมล์ หรือประมาณ 997 กิโลเมตร เลยทีเดียว

ตัวถังและภายใน Tesla Roadster II

ตัวถังและภายใน Tesla Roadster II

Tesla Roadster II Tesla Roadster 2 ยังคงใช้ตัวถังในสไตล์เดิมคือคูเป้ 2 ประตู รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 4 ที่นั่ง พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับคนชอบเสพธรรมชาติ อย่างหลังคาเปิดประทุนเข้าไปด้วย

พวงมาลัยดีไซน์ใหม่

และรุ่นตัวถังโรดสเตอร์เปิดประทุน ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชั่นจะมาในดีไซน์สปอร์ตหรู แต่เร้าใจ ตามแบบฉบับของ Tesla รวมถึงอีกจุดที่โดดเด่นคือ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ที่ดูเหมือนมาจากโลกอนาคตกันเลยทีเดียว

ราคา Tesla Roadster II

ราคา Tesla Roadster II

สำหรับ Tesla Roadster II ได้เปิดราคาจำหน่าย และเปิดให้แฟนๆ ได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้ววันนี้ โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ $200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6 ล้านบาท สำหรับรุ่น Roadster (เปิดประทุน)

ส่วนรุ่น Founders Series ราคา $250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7.48 ล้านบาท (แต่มีเงื่อนไข) ซึ่ง 1,000 คนแรกที่จองถึงจะมีสิทธิ์ซื้อรุ่นนี้เท่านั้น โดยเปิดให้จองสิทธิ์ในราคา $50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.5 ล้านบาท ใครที่สนใจก็ลองไปจับจองกันสักคันทั้งสวยทั้งประหยัดแบบนี้ไม่ควรพลาด

เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ Thaicarlover.com หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด