ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

SUV พร้อมระบบอัตโนมัติ L3 !? Jetour X-1 Plug-In Hybrid

6 ม.ค. 2565 N/A views

0SHARES

Jetour Motors สมาชิกของ Chery Holding Group ได้มีการเปิดตัว Jetour X-1 Plug-In Hybrid ซึ่งเป็น SUV ไฮบริดที่รวมระบบการขับขี่อัตโนมัติ L3 โดย Huawei ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี

โดยรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ ได้มีการใช้เทคโนโลยีจาก Huawei สำหรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ L3 ซึ่งหมายความว่าจะมีอิสระอย่างเต็มที่ในบางสถานการณ์ แต่ยังคงต้องมีการป้อนข้อมูลจากคนขับในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ในอนาคตอาจรองรับการขับขี่ได้ถึง L5 เลยทีเดียว ทั้งนี้ยังมีเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อมากมายภายในห้องโดยสาร แม้ว่า Jetour จะยังเผยแพร่เฉพาะภาพภายนอกเท่านั้น

Jetour X-1 Plug-In Hybrid มีพื้นฐานมาจากสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดย Chery ที่เรียกว่า Kunlun ต่างจากเทรนด์ปัจจุบัน รถยนต์ไม่ใช่ BEV เนื่องจากแบรนด์เลือกใช้ระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด “Kunpeng DHT” แทน

ทั้งนี้ Jetour X-1 Plug-In Hybrid จะดูคล้ายกับ Chery Omoda 5  ซึ่งได้มีการเปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว แต่มีแผงที่เป็นเอกลักษณ์รวมถึงกระจังหน้าสไตล์ “Transformers”  และ ไฟท้าย LED บางเฉียบยื่นออกไปทางบังโคลน พร้อมดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ครอบกันชนหลังเกือบทั้งหมด

สำหรับสมรรถนะ Jetour X-1 Plug-In Hybrid จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและแบบขับเคลื่อนทุกล้อ โดยมีรายงานว่าเป็นการรวมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองสามตัว ซึ่งจะให้พละกำลังเท่าไหร่นั้นคงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ที่มา : Carscoops

เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ Thaicarlover.com หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด