ยกเลิกการแจ้งเตือน

คุณต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการอัพเดตใช่หรือไม่?

Advertise with Us

ติดต่อเพื่อลงโฆษณากับเราที่นี่!

รถยนต์ ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ราคารถยนต์ พริตตี้ รถคลาสสิค รถแต่ง
background

ลุ้นเข้าไทย Suzuki Ciaz อีโคคาร์ไซส์บิ๊ก 3.9 แสนบาท

4 ก.ย. 2557 N/A views

0SHARES

ค่ายรถยนต์อย่าง Suzuki ได้เปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์อย่าง Suzuki Ciaz รถซีดานขนาด B ที่ประเทศอินเดีย ด้วยราคา 750,000 รูปี คิดเป็นเงินไทยราวๆ 390,000 บาทเท่านั้น งานนี้หากเข้าบ้านเรา คงต้องดูครับว่า เค้าจะอยากไฝว้กับ Honda City หรือ Nissan Almera กันแน่

รูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกของ Suzuki Ciaz

การออกแบบของ Suzuki Ciaz มาพร้อมกับความโฉบเฉี่ยว เรียบง่าย และสง่างาม แน่นอนครับว่ามันได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Suzuki Ciaz Concept และ Alivio Concept จึงทำให้ตัวรถมีความโดดเด่นมากๆด้วย ชุดกระจังหน้าโครเมี่ยม , ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ , ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และที่สำคัญมันมีความยาวตัวถังถึง 4,490 มิลลิเมตร ปิดท้ายด้วยฐานล้อมีความยาวมากถึง 2,650 มิลลิเมตร ผมจึงกล้าพูดเต็มปากครับว่า มันมีขนาดตัวที่ใหญ่โตกว่า Honda City และ Nissan Almera แน่นอน

ภายใน Suzuki Ciaz

ภายใน Suzuki Ciaz

ภายในห้องโดยสาร

ในส่วนของภายในห้องโดยสารของเจ้า ซูซูกิ ซีอาส มาในแนวเรียบหรู โดยจะตกแต่งแบบทูโทน ด้วยสีดำและสีน้ำตาลอ่อน เพิ่มความหรูหรายิ่งขึ้นด้วยลายไม้สีน้ำตาลเข้ม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารจัดมาอย่างครบครันทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ระบบอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสพร้อมระบบนำทาง GPS ปุ่มกดสตาร์ทรถ และระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่มาพร้อมทีเด็ดอย่างช่องแอร์ด้านหลัง

แอร์หลังที่เป็นทีเด็ด

แอร์หลังที่เป็นทีเด็ด

ขุมพลัง

ในส่วนของขุมพลังของเจ้า Suzuki Ciaz ที่จำหน่ายในอินเดียวนั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.4 ลิตร และเพิ่มทางเลือกด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.3 ลิตร แต่ในส่วนของบ้านเราต้องลุ้นครับว่า ทางค่าย Suzuki ต้องการจะตีตลาดระดับไหน หากพวกเค้าจะแข่งกับ City ก็แน่นอนครับว่า เครื่องยนต์ 1.3 และ 1.4 ลิตร จะถูกพกพามาด้วยอย่างแน่นอน แต่หากคู่แข่งของพวกเค้าคือ Almera คนไทยก็มีสิทธิได้ขับซีดานคันโต ที่ใช้เครื่อง 1.2 ลิตรครับ

ที่เหลือก็รอลุ้นให้เข้าบ้านเราครับ

ที่เหลือก็รอลุ้นให้เข้าบ้านเราครับ

สุดท้ายนี้บอกได้เลยครับว่า มีหลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอมันอย่างแน่นอน ซึ่งหากรถยนต์อย่าง Suzuki Ciaz จะเข้าบ้านเราก็คงเป็นช่วงต้นปี 2015 แหละครับ ส่วนในเรื่องราคา คงไม่หนี 3.9 แสนบาทนี้ไปไกลเท่าไหร่ครับ

เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวของรถยนต์คันอื่นๆจากค่าย Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงสาระดีๆเกี่ยวกับการดูแลและขับขี่รถอย่างปลอดภัย การจัดแสดงรถยนต์อื่นๆ ได้ที่  Thaicarlover.com ครับ